10 BÍ QUYẾT GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Đám cưới là một ngày trọng đại dành riêng cho cô dâu và chú rể – ngày “nói” với mọi người rằng họ chính thức gọi nhau hai chữ vợ chồng. Đám cưới – ngày hạnh phúc nhất trong đời do đó các cặp đôi xứng đáng có một tiệc đám cưới hoàn mỹ. Cũng vì lý do này, mà các cặp đôi đã bỏ qua vấn đề chi phí tổ chức cho đám cưới. Tuy nhiên, những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sau cưới nhưng vẫn thực hiện được một đám cưới hoàn hảo đấy nhé!

 

  1. Nghĩ trái mùa cho ngày tổ chức tiệc cưới

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng sẽ từng trải qua một “mùa” được mời đám cưới liên tục. Thời cao điểm của mùa cưới là từ tháng 9 – tháng 11 âm lịch và tháng 1 – tháng 3 âm lịch. Hai mốc thời gian cưới này chi phí tổ chức tiệc cưới sẽ trở nên đắt đỏ hơn. Các cặp đôi có thể lựa một ngày nào đó khác với thời điểm mùa cưới này để tiết kiệm được một phần chi phí nào đó nhé.

 

Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới
Mùa Cưới

 

  1. Xem xét một ngày khác trong tuần

Mọi cặp đôi chắc chắn sẽ có suy nghĩ tổ chức đám cưới vào ngày cuối tuần Thứ 7, Chủ Nhật để người thân, bạn bè tham gia tiệc cưới đông hơn. Tuy nhiên, việc chọn ngày cuối tuần sẽ khiến cho chi phí tổ chức tiệc của bạn tăng lên. 

Cùng như ngày cuối tuần, thì các ngày lễ cũng sẽ không phải là lựa chọn đúng đắn để tổ chức tiệc cưới. Thay vào đó, cô dâu và chú rể nên chọn 1 ngày trong tuần vào khoảng thời gian chiều cũng sẽ giúp lượng khách mời đi đông hơn. 

Hãy xem xét và lựa chọn thời gian tổ chức tiệc cưới phù hợp!

 

Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới
Chọn Ngày Cưới

 

  1. Đưa danh sách khách mời chất lượng

Đã đến lúc cầm giấy viết để list ra danh sách khách mời cho buổi tiệc. Không chắc chắn rằng một danh sách khách mời ngắn hay dài sẽ dễ dàng với ngân sách và sự quản lý. Một danh sách khách mời chất lượng và sẽ mang đến giá trị đó mới chính là việc các cặp đôi hướng tới. Các cặp đôi không nên mời những vị khách không thân thiết và nên lên danh sách khách mời trước vài tháng. Hãy chú ý đến giữ mối quan hệ và lời hồi đáp của khách mời khi nhận được tin mời tiệc cưới.

Tùy theo mối quan hệ của các cặp đôi mà lượng khách mời có thể lên đến trăm thậm chí chỉ vài chục. Điều quan trọng vẫn là mời đúng người, đúng thời điểm để không bị “lỗ” và tránh những rủi ro có thể xảy ra trong buổi tiệc.

 

Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới
Danh Sách Khách Mời

 

  1. Hoa cưới theo mùa

Các cặp đôi nên cân nhắc trong việc đặt hoa trang trí và hoa cưới cầm tay. Nếu cô dâu thích một loài hoa không nở vào mùa cưới hoặc không có sẵn ở nơi tổ chức tiệc thì phải chi rất nhiều chi phí. 

Cô dâu có thể chọn một cách khác là lựa chọn loại hoa đang nở vào thời điểm đó để làm chủ đề chủ đạo. Các cặp đôi đã lên kế hoạch cho đám cưới của mình thì nên tính toán và dự trù ngân sách. Nếu có thể hài hòa giữa sở thích và chi phí bỏ ra thì thật là một điều hoàn hảo!

=>Xem thêm: Cách Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Dáng Cho Cô Dâu Tương Lai

 

Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới
Hoa Cưới

 

  1. Chọn studio cưới bao gồm nhiều dịch vụ

Ngày này, có rất nhiều studio cưới với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Nên lựa chọn các studio cung cấp đầy đủ các dịch vụ cưới bao gồm: chụp ảnh, quay phim, trang trí gia tiên, hoa cưới, dịch vụ xe hoa,… thâm chị là dịch vụ nhà hàng. Có rất nhiều sự lựa chọn tuy nhiên, phải là người lựa chọn thông minh để chọn được một studio ưng ý. 

Các cặp đôi hãy tham khảo về những feedback của khách hàng của học và những mức giá của các gói dịch vụ. Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã cưới cũng là một cách để tìm ra studio tốt. Và nên book và chụp ảnh cưới trước vài tháng để giảm chi phí gấp rút nhé.

 

Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới
Studio Chụp Hình Cưới

 

  1. Săn các gói chụp hình cưới/ voucher cưới

Hiện nay, thị trường cưới cũng đang cạnh tranh khi rất nhiều studio lớn nhỏ được mọc lên. Marketing online là cách mà họ tìm khách hàng, chạy quảng cáo với các gói dịch vụ/voucher để thu hút sự chú ý của khách hàng. Các cặp đôi có thể tận dụng cơ hội này để săn gói dịch vụ cưới cho mình. 

Một lưu ý là các cặp đôi nên lựa chọn kỹ lưỡng studio cưới trách trường hợp bị deal làm mờ mắt.

 

  1. Sự hợp lý trong thực đơn đãi tiệc

Chỉ cần một cái click chuột cũng đã cho bạn một thực đơn đãi tiệc do mình lựa chọn. Ngoài ra để có được sự gợi ý, các cặp đôi hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước để lên được một thực đơn ngon miệng, đơn giản, phù hợp với thực khách và hợp túi tiền.

 

Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới
Thực Đơn Cưới

 

  1. Bánh cưới

Một chiếc bánh cưới sẽ gồm ba tầng, các cặp đôi có thể tiết kiệm chi phí tổ chức với một tầng cắt là bánh thật. Hai tầng sau của bành có thể làm giả, tránh sự lãng phí. Vì sau khi cắt bánh thì cũng không ai ăn ngoài người trong gia đình. 

 

Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới
Bánh Cưới

 

  1. Đồ trang trí tiệc

Nếu các cặp đôi muốn tự tay trang trí gia tiên cho lễ cưới của mình thì hoa sẽ là sự lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên, có thể sử dụng thêm nến hoặc đèn lồng để tăng thêm phần lung linh. Hoặc có thể sử dụng hoa giả để tiết kiệm chi phí tổ chức hết mức có thể.

 

Tiết Kiệm Chi Phí Đám Cưới
Trang Trí Gia Tiên

 

  1. Tìm kiếm 3 – 5 nhà hàng cung cấp dịch vụ tiệc cưới

Giải pháp cuối cùng Kim Ngọc Thủy muốn chia sẻ giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí là đây. Các cặp đôi hãy đi thăm hỏi giá của các nhà hàng tiệc cưới yêu thích rồi hãy lựa chọn  một nhà hàng ưng ý nhất. Điều quan trọng vẫn là phù hợp với ngân sách của cả hai.

=>Xem thêm: Quy trình chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo

 

Ý tưởng cưới, phong cách decor gia tiên, backdrop, bàn tiệc,…là những suy nghĩ sẽ thực hiện trong đám cưới. Tuy nhiên, tài chính là vấn đề khi hiện thực hóa chúng. Do đó, các cặp đôi nên xem xét kỹ lưỡng và lên kế hoạch đám cưới một cách khả thi để có một đám cưới hoàn hảo.

Tham khảo Sổ tay kế hoạch cưới từ Kim Ngọc Thủy để có được cái nhìn bao quát và lên được một kế hoạch cưới hoàn hảo!

=>Xem thêm: Sổ tay kế hoạch cưới – Bí quyết tổ chức tiệc cưới trong mơ của bạn

Chúc các cặp đôi sắp cưới sẽ có một đám cưới hoàn hảo và chi phí hợp lý nhất!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!